Phòng bệnh suy tĩnh mạch chi dưới cần chú ý gì

Vào lúc: Tin tức | 0

Suy tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý bắt nguồn từ những nguyên nhân hằng ngày qua chế độ sinh hoạt và ăn uống của chúng ta. Vì vậy, mỗi người đều cần biết phòng và điều trị suy tĩnh mạch chi dưới, vì  bệnh khó phát hiện và có nguy cơ dẫn đến tử vong cao.

Điều trị suy tĩnh mạch chi dưới

Bệnh nhân suy tĩnh mạch chi dưới có các dấu hiệu biến chứng như sau: Xuất hiện máu đông hay còn gọi là huyết khối, thứ đến là chảy máu, cuối cùng là bị loét chi dưới.

Việc điều trị suy tĩnh mạch chi dưới cần theo chỉ dẫn của bác sỹ, không tự điều trị theo ý thích, cần kết hợp cả thuốc, xơ hóa hay phẫu thuật.

Ở giai đoạn đầu điều trị suy tĩnh mạch chi dưới, bệnh nhân sử dụng thuốc. Với tác dụng của thuốc giúp tăng sức bền của các thành mạch. Sau đó, khi tác dụng của thuốc lên bệnh nhân không khả quan và bệnh có xu hướng tăng, bệnh nhân được thực hiện xơ hóa tĩnh mạch nhằm làm cho các tĩnh mạch bị giãn dần dần teo nhỏ và biến mất.

Ở giai đoạn tiếp theo, bác sỹ thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân. Điều này nhằm cắt bỏ những tĩnh mạch nông bị bệnh ra. Đây là một trong những phương pháp điều trị khá hiệu quả và ít bị tái phát bệnh trở lại. Nhưng tĩnh thẩm mỹ không cao.

Bác sỹ cũng có thể sử dụng phương pháp điều trị là sử dụng nito ở nhiệt độ âm 90 nhằm làm lạnh giúp lòng tĩnh mạch bị nghẹt. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp tạm thời vì khả năng tái phát cao.

Hiện nay, các bác sỹ đã tìm ra và đưa vào điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng phương pháp laser tĩnh mạch, sẽ loại bỏ được tĩnh mạch bị bệnh, mang lại tính thẩm mỹ cao, và khả năng tái phát thấp. Tuy chi phí điều trị khá đắt nhưng đây là phương pháp hiệu quả.

Phòng bệnh suy tĩnh mạch chi dưới

Suy tĩnh mạch chi dưới hiện nay có tỷ lệ mắc bệnh khá cao và điều trị suy tĩnh mạch chi dưới lại cần nhiều thời gian nên việc phòng bệnh là rất quan trọng. Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới nguyên nhân là từ chế độ sinh hoạt, ăn uống. Nên đầu tiên, các bác sỹ khuyến cáo không nên đứng hay ngồi lâu một chỗ, mà việc này lại xảy ra với các nhân viên làm việc văn phòng hoặc người làm việc nặng như khuân vác,…Thay vào đó, chúng ta đi lại vận động thường xuyên, khoảng 15 đến 20 phút là di chuyển nhẹ hoặc có thể xoay các chi.

Điều trị suy tĩnh mạch chi dưới

Điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng cách vận động mỗi ngày

Ngoài ra, việc duy trì chế độ thể dục thể thao hằng ngày đặc biệt là đi bộ vô cùng quan trọng để suy tĩnh mạch chi dưới không xảy ra. Bên cạnh đó, cần ăn nhiều rau củ quả, cam quýt, cung cấp các chất xơ,… cần thiết và đều đặn cho cơ thể.

Điều trị suy tĩnh mạch chi dưới không hề đơn giản bởi cần rất nhiều thời gian và tuân thủ nguyên tắc. Bệnh tuy không trầm trọng nhưng diễn biết phức tạp, điều trị khỏi có thể tái phát. Vì vậy, cần phòng và biết cách điều trị bệnh đúng cách để không có những hậu quả đáng buồn.

Địa chỉ tư vấn điều trị Suy giãn tĩnh mạch bằng phương pháp Laser nội mạch:

→ Phòng khám Chuyên khoa Tĩnh mạch Sài Gòn

→ Website: giantinhmach.com

→ Địa chỉ: 56A Nguyễn Thông, phường 9, Quận 3, TP HCM

→ Điện thoại: 0987 95 05 05

Lời nhắn