Những biến chứng của suy giãn tĩnh mạch

Vào lúc: Tin tức | 0

 

Sau một thời gian có những dấu hiệu suy giãn tĩnh mạch đầu tiên, nếu không điều trị sẽ xuất hiện các biến chứng và một số bệnh có thể gây nguy hiểm.

Bệnh sẽ ngày càng nặng hơn nếu như không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách. Suy giãn tĩnh mạch phát triển khá chậm, không có cảm giác nguy hiểm và người mắc bệnh vẫn có thể vận động, làm việc bình thường nên nhiều người thường ngó lơ triệu chứng tới khi xuất hiện các biến chứng và có những tình trạng như:

Tĩnh mạch mạng nhện:

Có thể nhận biết bằng sự xuất hiện của những mạch máu nhỏ li ti dài khoảng vài mm hoặc cm có hình dạng như mạng nhện dưới bề mặt da. Triệu chứng này hiếm khi cản trở công việc của bệnh nhân và chỉ ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, nó là dấu hiệu của việc tĩnh mạch bị giãn ra.

Suy tĩnh mạch mạn tính:

Tình trạng giãn tình mạch này có kèm theo những triệu chứng khác viêm nhiễm ngoài da như màu da bị biến đổi, viêm nhiễm, xơ cứng bì, ngứa da, có cảm giác như kiến bò, chuột rút, phù chân,…

Image result for triệu chứng suy giãn tĩnh mạch

Viêm tĩnh mạch:

Đây là tình trạng tĩnh mạch bị viêm và hình thành các cục máu đông. Khi bị viêm tĩnh mạch, máu lưu thông ở khu vực đó trở nên chậm lại và hình thành những khối máu đông nhỏ trong tĩnh mạch. Các triệu chứng để nhận biết bệnh như là vùng bị tổn thương bị sưng, đỏ hoặc nóng. Nó cũng gây ra các cảm giác căng, cứng và đau cho vùng chi dưới hoặc trên.

Một vài triệu chứng khác cũng là dấu hiệu cho sự viêm tĩnh mạch, hãy đến bác sĩ để được tư vấn kĩ lưỡng hơn về tình trạng của bản thân.  

Tắc tĩnh mạch:

Sự chậm lại của tốc độ máu chảy dẫn đến nguy cơ của việc hình thành huyết khối trên thành tĩnh mạch cao, nhất là trên những van tĩnh mạch, gây tắc tĩnh mạch, ảnh hưởng tới dòng máu chảy về tim. Khi bị tắc tĩnh mạch người bệnh có thể bị phù chi dưới kèm theo nóng da phần dưới chỗ bị tắc, gây đau và nặng chân. Khi mắc phải triệu chứng này nên tới gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời, vì có thể nếu khối máu đông bị bong tróc ra sẽ đến phổi, làm tắc phổi và gây nguy hiểm tới tính mạng.

Image result for triệu chứng suy giãn tĩnh mạch

Loét chân:

Vì oxy trong tĩnh mạch không được chuyển đi, ảnh hưởng tới sự trao đổi chất dinh dưỡng và chất thải làm cho sức khoẻ của da bị giảm đáng kể, nhất là những vùng da gần xương. Điều này làm cho tế bào bị hư hại và gây chết mô. Những vết thương mãn tính như loét chân có thể sẽ xuất hiện. Để có thể chữa trị những vết thương thì cần phải giải quyết sự ứ đọng máu ở chân trước.

 

Địa chỉ tư vấn điều trị Suy giãn tĩnh mạch bằng phương pháp Laser nội mạch:

→ Phòng khám Chuyên khoa Tĩnh mạch Sài Gòn

→ Website: giantinhmach.com

→ Địa chỉ: 56A Nguyễn Thông, phường 9, Quận 3, TP HCM

→ Điện thoại: 0987 95 05 05

Lời nhắn