Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng phương pháp xơ hóa

Vào lúc: Tin tức | 0

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân cần kiên trì và chịu khó của bệnh nhân vì đòi hỏi thời gian dài và nhiều phương pháp khác nhau. Xơ hóa tĩnh mạch là một trong những phương pháp điều trị bệnh.

Xơ hóa tĩnh mạch là gì?

Khi điều trị suy giãn tĩnh mạch chân, các bác sỹ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp với từng bệnh nhân và tùy từng giai đoạn của bênh. Một trong những phương pháp đó là xơ hóa tĩnh mạch. Vậy xơ hóa tĩnh mạch là gì? Theo nghiên cứu và các đánh giá, thì phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chân đơn giản và ít gây xâm lấn nhất là xơ hóa tĩnh mạch.

Xơ hóa tĩnh mạch là phương pháp mà bác sỹ sẽ tiêm một loại thuốc đặc biệt có tác dụng làm các tĩnh mạch mắc bệnh bị xơ hóa. Nhờ tác dụng của chất đặc hiệu đó, phía trong của các tĩnh mạch bị bệnh sẽ dính lại nhau, vì thế, sẽ loại bỏ các dòng máu đang chảy ngược bên trong các tĩnh mạch.

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng phương pháp xơ hóa tĩnh mạch

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng phương pháp xơ hóa tĩnh mạch

Quá trình điều trị

Theo kết quả của các cuộc khảo sát thì khi điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng phương pháp xơ hóa mang lại kết quả vô cùng khả quan, có đến 80% thành công loại bỏ các khó chịu hay đau nhức mà giãn tĩnh mạch gây ra cho bệnh nhân, và bệnh nhân hoàn toàn tự tinh về độ thẩm mỹ.

Trước hết, đáng mừng nhất là phương pháp này sẽ làm giảm bớt 80% triệu chứng mỏi, đau, khó chịu, nổi gân xanh là điều quan trọng.

Các bác sỹ tiến hành đưa chất xơ hóa trực tiếp vào các tĩnh mạch đã bị giãn bằng cách dùng một đầu kim siêu nhỏ, đặc biệt không gây đau. Quá trình điều trị này sẽ diễn ra trong thời gian khoảng từ 15 đến 30 phút, sau khi kiểm tra thành công thì bệnh nhân có thể về nhà ngay và vẫn duy trì chế độ sinh hoạt hay làm việc như thường lệ nhưng phải theo dõi và tái khám theo yêu cầu của bác sỹ.

Các trường hợp suy giãn tĩnh mạch chân là: tĩnh mạch mạng nhện và tĩnh mạch mạng lưới điều trị bằng phương pháp xơ hóa sẽ có hiệu quả nhất.

Sử dụng phương pháp này, các đường gân xanh bị giãn lớn, bị nổi ngoằn ngoèo ở chân gây kém thẩm mỹ và gây tâm lý thiếu tự tin của bệnh nhân sẽ được loại bỏ. Như vậy, xơ hóa tĩnh mạch là một phương pháp vô cùng an toàn và không hề để lại biến chứng không mong muốn cho bệnh nhân. Một số bệnh nhân có thể lo lắng do xuất hiện những bầm da trên những vị trí cho thuốc vào. Nhưng các vết bầm này sẽ tự tan biến mất trong thời gian vài tuần nên không hề phải quá lo lắng hay hoảng hốt.

Xơ hóa tĩnh mạch là một phương pháp an toàn trong điều trị suy giãn tĩnh mạch chân nhưng cần được thực hiện bằng các bác sỹ chuyên khoa có kinh nghiệm và trình độ cao. Bởi vì gặp rất nhiều khó khăn khi tiêm thuốc đi vào các tĩnh mạch giãn và kich thước bé hơn 1mm. Bởi vì, một chút sơ sẩy, thuốc đi ra ngoài có thể gây nên tác hại đáng tiếc như hoại tử da cho bệnh nhân.

 

Địa chỉ tư vấn điều trị Suy giãn tĩnh mạch bằng phương pháp Laser nội mạch:

→ Phòng khám Chuyên khoa Tĩnh mạch Sài Gòn

→ Website: giantinhmach.com

→ Địa chỉ: 56A Nguyễn Thông, phường 9, Quận 3, TP HCM

→ Điện thoại: 0987 95 05 05

Lời nhắn