Chân, tay nổi gân xanh ngoằn ngoèo: dấu hiệu bệnh giãn tĩnh mạch

Chân, tay nổi gân xanh ngoài ảnh hưởng đến thẩm mỹ, còn có thể là dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch.”

Nổi gân xanh vùng chân: Coi chừng nguy hiểm đến tính mạng

suy gian tinh mach
Hình thành cục máu đông trong lòng tĩnh mạch

Chân nổi gân xanh, thấy rõ dưới bề mặt da chân, đi kèm với những dấu hiệu như chân tê rần, nhức mỏi, chuột rút… về đêm có thể là là dấu hiệu của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

Ngoài nổi gân xanh, người bị giãn tĩnh mạch chân thường cảm thấy nặng chân, tê chân, chân bị sưng phù…

Nghiêm trọng hơn, suy giãn tĩnh mạch chân nếu để lâu ngày còn xuất hiện thêm các biến chứng phức tạp, khó điều trị như chân đổi màu chàm, lở loét, hình thành cục máu đông, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Giãn tĩnh mạch tay: ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ

Giãn tĩnh mạch tay tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh, song ảnh hưởng nhiều đến vấn đề thẩm mỹ, khiến bàn tay trông già nua, kém sức sống.

suy gian tinh mach tay
Một trường hợp bị giãn tĩnh mạch tay

Giãn tĩnh mạch tay biểu hiện rõ nhất ở phần mu bàn tay, với những đường tĩnh mạch (thường gọi là gân xanh) nổi lớn, ngoằn ngoèo dưới bề mặt da. Nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này là do tuổi tác. Người bị giãn tĩnh mạch tay thường tự ti, ngại giao tiếp với người ngoài.

Ngày nay, với sự tiến bộ của y học, giãn tĩnh mạch tay có thể được điều trị hiệu quả bằng phương pháp chích xơ tạo bọt.

Nguồn: giantinhmach.com

Địa chỉ tư vấn điều trị Suy giãn tĩnh mạch bằng phương pháp Laser nội mạch:

→ Phòng khám Chuyên khoa Tĩnh mạch Sài Gòn

→ Website: giantinhmach.com

→ Địa chỉ: 56A Nguyễn Thông, phường 9, Quận 3, TP HCM

→ Điện thoại: 0987 95 05 05

4 Bình luận

  1. nguyễn thị thanh tâm

    Em năm nay 32 tuổi, em bị giãn tĩnh mạch ở mu bàn tay. Em muốn hỏi bác sĩ, ngoài phương pháp chích xơ, có thể điều trị giãn tĩnh mạch bằng phương pháp nội khoa không?

    • Chào chị. Thông thường giãn tĩnh mạch ở tay chỉ gây mất thẩm mỹ, không gây đau nhức hay nguy hiểm. Để giải quyết vấn đề thẩm mỹ ở mu bàn tay, hiện tại chỉ có một phương pháp duy nhất là chích xơ. Trân trọng!

  2. Bs cho e hỏi mẹ e bị suy giãn tĩnh mạch sâu ở chân k biểu hiện nhưng đau nhức khó đi lại vậy sử dụng laser điều trị được k. Có cần đặt lịch khám gì k bs

    • Chào em! Thông thường bệnh suy giãn tĩnh mạch sâu không phù hợp để điều trị bằng các phương pháp can thiệp như laser, phẫu thuật… Bệnh có thể điều trị nội khoa bằng thuốc, kết hợp mang vớ và tập các bài thể dục. Mẹ em có thể đến Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn để các bác sĩ khám, siêu âm và có những tư vấn cụ thể hơn. Em đặt hẹn khám qua số điện thoại :0987.95.45.45-0987.95.05.05. Trân trọng!

Lời nhắn