Chăm sóc sau điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser nội mạch

Mang vớ y khoa, tập thể dục đều đặn, ăn nhiều thức ăn tốt cho tiêu hóa… là những điều bạn nên làm sau khi điều trị giãn tĩnh mạch bằng phương pháp laser nội mạch.

Mang vớ y khoa

Sau khi điều trị, bệnh nhân thường được bác sĩ yêu cầu phải mang vớ y khoa liên tục trong vòng từ 10-15 ngày. Việc mang vớ y khoa cũng nên được tiếp diễn trong khoảng thời gian sau đó, nhất là khi đi tàu, xe, khi buộc phải đứng, ngồi lâu.

laser noi mach
Sau khi thực hiện laser nội mạch, bệnh nhân phải mang vớ y khoa liên tục trong vòng từ 10-15 ngày

Tập thể dục hàng ngày

Bơi lội, đi bộ nhanh, đạp xe đạp… là những môn thể thao tốt cho người bị suy giãn tĩnh mạch. Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết mình phù hợp với môn thể thao nào, và cường độ tập luyện ra sao thì phù hợp.

Ăn nhiều chất xơ, vitamin E, C

Chất xơ có nhiều trong các loại đậu, đỗ, súp lơ, bơ, chuối, rau chân vịt… Vitamin E có trong rau cải xanh, bông cải xanh, dầu thực vật, bơ thực vật, đu đủ, cà chua… Còn vitamin C có nhiều trong các loại trái cây họ cam, quýt… Bạn nên sử dụng nhiều hơn nữa các thực phẩm này trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Ngoài ra, sau khi điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser, bạn nên duy trì cân nặng hợp lý, hạn chế đứng, ngồi một chỗ quá lâu, hạn chế sử dụng rượu, bia, thuốc lá…

Lời nhắn