Ứng dụng của laser trong y học

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc khám và điều trị bệnh bằng laser cho hiệu quả cao, an toàn và nhanh chóng hơn so với nhiều phương pháp thông thường. Vì vậy, tia laser đang  ngày càng được áp dụng rộng rãi hơn trong lĩnh vực y học, đặc biệt là trong điều trị bệnh tĩnh mạch.

Laser là nguồn ánh sáng đơn sắc có độ chói sáng và định hướng rất cao. Sự ra đời của laser thực sự đã mở ra một chân trời mới cho y học. Ứng dụng của laser trong y học nhiều đến nỗi người ta có một ngành riêng gọi là Y học laser (Laser Medicine).

laser noi tinh mach
Một ca điều trị bệnh giãn tĩnh mạch bằng laser

Trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, laser được ứng dụng trong nhiều chuyên khoa y học như: chuyên khoa mắt, chuyên khoa răng hàm mặt, chuyên khoa tai mũi họng, trong điều trị da liễu, đặc biệt là trong điều trị bệnh giãn tĩnh mạch.

Laser ứng dụng trong điều trị giãn tĩnh mạch gọi là laser nội mạch. Với quy trình điều trị nhanh chóng, hiệu quả, độ an toàn cao, …phương pháp laser nội mạch đang ngày càng được áp dụng rộng rãi trong điều trị giãn tĩnh mạch. Hầu hết các triệu chứng giãn tĩnh mạch như nặng nề, đau đớn, nổi gân xanh…được loại bỏ sau khi bệnh nhân được điều trị bằng laser.(**)

(**): Puggioni A, Kalra M, Carmo M, Mozes G, Gloviczki P. Endovenous laser therapy and radiofrequency ablation of the great saphenous vein: analysis of early efficacy and complications. J Vasc Surg. 2005 Sep;42(3):488-93.

Địa chỉ tư vấn điều trị Suy giãn tĩnh mạch bằng phương pháp Laser nội mạch:

→ Phòng khám Chuyên khoa Tĩnh mạch Sài Gòn

→ Website: giantinhmach.com

→ Địa chỉ: 56A Nguyễn Thông, phường 9, Quận 3, TP HCM

→ Điện thoại: 0987 95 05 05

Lời nhắn