Phương pháp laser điều trị suy tĩnh mạch chân

Vào lúc: Laser nội tĩnh mạch | 0

Hiện tượng dòng máu trào ngược từ vùng chân về tim do các van tĩnh mạch bị hỏng gây ra tình trạng phù nề, tồn đọng máu trong lòng các tĩnh mach gọi là suy tĩnh mạch chân. Việc điều trị suy tĩnh mạch chân cần hết sức thận trọng vì bệnh này để lại nhiều biến chứng thậm chí tử vong.

Khi nào cần điều trị suy tĩnh mạch chân bằng phương pháp laser

Bệnh suy tĩnh mạch chân ước tính hiện nay tỷ lệ mắc bệnh trong khoảng 25 đến 30% dân số.  Và điều trị suy tĩnh mạch chân cần nhiều thời gian. Suy tĩnh mạch chân thường bắt nguồn từ các nguyên nhân: độ tuổi đặc biệt trung tuổi và người già, giới tính nữ mắc bệnh cao hơn nam do sinh nở, di truyền, công việc đứng nhiều hoặc mang vác nặng,…

Bệnh suy tĩnh mạch chân thường bị nhầm lẫn với bệnh loãng xương. Khi phát hiện bắp chân đau nhức, chuột rút nhiều, nhiều gân xanh ngoằn ngoèo nổi lên …mà không rõ lý do cần đến cơ sở chuyên khoa để khám.

Bệnh suy tĩnh mạch chân trải qua nhiều giai đoạn khác nhau: ban đầu cac tĩnh mạch giãn dưới da, tạo thành mạng nhện xanh dưới da. Sau đó, máu bị ứ trệ vùng chân nên cảm giác nặng chân, khó chịu. Khi nặng hơn, chân thay đổi màu sắc da như bị chàm da. Nguy hiểm hơn khi bệnh nhân có các cục huyết khối ở trong các tĩnh mạch, có thể nguy hiểm tính mạng.

Ở giai đoạn 4 các bác sỹ bắt đầu sử dụng phương pháp laser nội tĩnh mạch cho bênh nhân với chi phí khoảng 1.000 USD.

Quá trình tác động của điều trị bằng phương pháp laser

Trước đây, khi bệnh nhân giãn tĩnh mạch ở cấp độ 2 đến 6, các bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật điều trị suy tĩnh mạch chân. Phương pháp này gây mê hoặc gây tê cho tủy sống của bệnh nhân, nên đòi hỏi bệnh nhân cần nằm viện thời gian dài, mất thẩm mỹ và nhiều biến chứng xảy ra.

Tại Việt Nam, sau khi thấy được những hạn chế của phẫu thuật trong điều trị suy tĩnh mạch chân, các bác sỹ bằng tâm huyết và học thức, kinh nghiệm đã áp dụng phương pháp laser nội tĩnh mạch vào điều trị.

Quá trình tác động của phương pháp laser nội tĩnh mạch như sau: bác sỹ sử dụng nhiệt phát ra từ laser, từ đó làm các tĩnh mạch bị giãn sẽ teo lại. Các bác sỹ luồn que đốt nhiệt laser vào bên  trong các tĩnh mạch, bật nguồn laser.  Tia laser đốt nhiệt vào tĩnh mạch cần can thiệp làm cho  hai bên các thành tĩnh mạch dính liền dần dần với nhau, sau đó là kín lại, điều này ngăn máu không chảy qua lại.

Điều trị suy tĩnh mạch chân bằng phương pháp laser nội tĩnh mạch

Điều trị suy tĩnh mạch chân bằng phương pháp laser nội tĩnh mạch

Thời gian điều trị là 6 tháng. Kế quả nhận được là các tĩnh mạch bị giãn đã đốt laser sẽ teo lại hoặc thu nhỏ như các xơ mướp. Bệnh nhân điều trị suy tĩnh mạch chân cảm thấy hết các cảm giác khó chịu như đau, sưng,…

Điều trị suy tĩnh mạch chân bằng  phương pháp laser nội tĩnh mạch mang lại kết quả vô cùng khả quan cho bệnh nhân lại rất an toàn, cơ thể được phục hồi nhanh, thời gian nằm viện thấp và tính thẩm mỹ cao.

 

 

 

Địa chỉ tư vấn điều trị Suy giãn tĩnh mạch bằng phương pháp Laser nội mạch:

→ Phòng khám Chuyên khoa Tĩnh mạch Sài Gòn

→ Website: giantinhmach.com

→ Địa chỉ: 56A Nguyễn Thông, phường 9, Quận 3, TP HCM

→ Điện thoại: 0987 95 05 05

Lời nhắn